Bao gia noi that Thanh Long

Tủ giày – những điều cần lưu ý

Tủ giày là nội thất có vai trò quan trọng không kém so với những đồ nội thất trong gia đình. Vì vậy, khi đặt tủ giày cần thuận mắt, đồng thời cũng cần chú ý đến những điểm sau:

Tủ giày nên có kích thước phù hợp

Tủ giày phù hợp không được cao hơn độ cao của chủ nhà, nếu cao hơn bị coi là không thuận. Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao.

tu-giay-3

Chiều rộng của tủ giày cũng không nên vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường. Trong trường hợp cửa đại của ngôi nhà thông với hành lang thì tủ giày còn có tác dụng làm tấm bình phong ngăn chặn các loại xung khí tràn vào trong nhà.

Nên để tủ giày ở cửa ra vào

Thông thường mọi người hay để giày ở gần bậc cửa ra vào hoặc trong phòng ngủ vì tiện cho việc lựa chọn và đi giày mỗi khi ra khỏi nhà. Nhưng , theo phong thủy, giày dép được sử dụng hàng ngày, đôi giày không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Bởi vậy chỉ nên để giày ở khu vực gần cửa ra vào. Tránh đặt giày 1 cách tùy tiện, vì các loại khí uế tạp bên ngoài sẽ theo đôi giày vào trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Tủ giày tốt nhất là nên có cánh cửa

Giày dép nên được giấu đi chứ không nên lộ ra ngoài, giày dép chất thành đống lộn xộn lại không có cánh cửa che, trông sẽ rất mất thẩm mỹ. Những tủ giày được đặt đúng chỗ, bản thân đã rất nhã nhặn, tự nhiên, lại có thêm cửa, mới nhìn thậm chí không nhận ra đó là tủ giày, như thế mới phù hợp.

tu-giay-2

Vị trí đặt

Tuy tủ giày có giá trị sử dụng, nhưng cũng không thể đặt nó ở vị trí quan trọng chính giữa, mà chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên, cách điểm trung tâm một chút.

Cách đặt giày

Các giá để trong tủ giày phần lớn là nghiêng dốc, vì thế khi để giày, thông thường đặt mũi giày hướng lên trên.

Chia sẻ trên:

Xem thêm bài viết khác

Những mẫu thiết kế bộ phòng ngủ màu sáng tuyệt đẹp

Gam màu xám luôn nằm trong danh sách màu được yêu thích nhất trong trang

Chọn mua giường ngủ phù hợp – những điều cần biết?

Làm thế nào để chọn giường ngủ phù hợp với phòng. Tham khảo những lưu

Kinh nghiệm chọn mua sofa da

Bạn không phân biệt được Sofa da thật và Sofa giả da? khiến bạn không

Bộ bàn ăn 4 ghế hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Bạn cần một bộ bàn ăn đủ rộng không chỉ dành riêng cho gia đình

Tủ bếp có quầy bar thể hiện đẳng cấp cho gia đình

Mẫu tủ bếp có quầy bar không chỉ đáp ứng cho cuộc sống của bạn và gia đình mà còn thể hiện thính thẩm mỹ cao cho gia đình bạn.

Giải pháp chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Không gian nhỏ, chật hẹp khiến cho việc bài trí phòng khách gặp khó khăn,